Trong kinh doanh, mục đích của doanh nghiệp nhắm đến người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của mình chứ không phải là khách hàng trung gian. Xã hội có bao nhiêu người sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm với bấy nhiêu người tiêu dùng. Đây là trách nhiệm lớn nhất vì liên quan đến cộng đồng.

Một hoạt động điển hình thể hiện trách nhiệm xã hội tự nguyện của Vihamark Hải Hồng là hồi cuối năm 2016 đầu năm 2017. Tình hình ở tỉnh Bình Định trở nên tồi tệ do thiên tai tới mức chính quyền địa phương phải kêu gọi Trung ương hỗ trợ. Báo chí hồi đó có những tin mô tả thiệt hại khủng khiếp mà Bình Định gánh chịu.

 

Bình Định “quay lại 10 năm trước” 

Sau 5 đợt mưa lũ liên miên, cơ sở hạ tầng của Bình Định đã quay lại “10 năm về trước”. Đó là nhận định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, phản ánh tính chất nghiêm trọng và nặng nề của thiên tai. Ông còn nói “nếu Chính phủ hỗ trợ vài trăm tỷ đồng cũng không thay đổi được nhiều. Bên cạnh đó, 50.000 học sinh của tỉnh đang đối mặt với tình trạng bỏ học bởi toàn bộ sách vở của các em đã bị lũ cuốn, tiền học phí không có để trang trải.” Chủ tịch tỉnh Bình Định kiến nghị Chính phủ giành một gói ODA để tái thiết, khôi phục cơ sở hạ tầng cho Bình Định.

Công tác cứu trợ vùng thiên tai thường là nhiệm vụ của chính phủ và Hội chữ Thập đỏ. Song, để giúp sức đối phó với tình hình trầm trọng như vậy, Ban lãnh đạo công ty Vihamark Hải Hồng ngay lập tức đã quyết định thực hiện lĩnh vực thứ 2 như nêu trên  (ii) Đóng góp cho cộng đồng xã hội. Ngân sách được phê duyệt, hàng hoá cấp thiết được mua sắm, xe vận chuyển và nhân lực được chuẩn bị. Đoàn cứu trợ hình thành và lên đường đến với Bình Định.

XÃ CÁT KHÁNH, HUYỆN PHÙ CÁT, TỈNH BÌNH ĐỊNH.

 

Xã Cát Khánh có diện tích 31,34 km², dân số 13.800 người, mật độ dân số 398 người/km² gồm 7 thôn: An Nhuệ, An Quang Đông, An Quang Tây, Chánh Lợi, Ngãi An, Phú Dõng, và Phú Long. Hai thôn An Quang Đông và An Quang Tây trước đây được gọi chung là thôn Đề Gi

 

Đoàn cứu trợ Hải Hồng đến được xã Cát Khánh, huyện Phù Cát đến với 100 hộ dân nơi đây. Hoa màu, vật nuôi và tài sản của các hộ dân nơi đây coi như bị mất trắng sau thiên tai.

 

Ảnh: Cán bộ Công ty TNHH Hải Hồng Vihamark trao quà cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ

 

Ảnh: Cán bộ Công ty TNHH Hải Hồng Vihamark trao quà cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ

 

 

Anh Phong – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, thay mặt hộ gia đình gặp khó khăn đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo và tập thể công ty Hải Hồng đã có sự thăm hỏi kịp thời đến bà con gặp khó khăn trong đợt lũ vừa qua. Anh Nguyễn Văn Bình, Trưởng đoàn cứu trợ Miền Trung- phát biểu về chuyến đi: “Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi được biết Bình Định là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua. Để chia sẻ những khó khăn với bà con, Ban lãnh đạo và tập thể công ty Hải Hồng đã chung tay góp sức ủng hộ bà con 200 suất quà tại 2 xã: xã Cát Khánh hôm nay và xã Phước Thắng hôm qua, để giúp bà con tiếp tục đứng dậy và vươn lên sau thiên tai”.

 

Ảnh: Cán bộ Công ty TNHH Hải Hồng Vihamark phát biểu cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định

 

Mặc dù tổng giá trị tính thành tiền không nhiều, thậm chí là nhỏ bé so với nhu cầu của bà con trong tỉnh, nhưng thực phẩm mà đoàn cứu trợ thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể công ty Hải Hồng đã là nguồn động viên đáng kể đối với bà con bị thiệt hai sau thiên tai. Vihamark hôm nay có thể đã có tên trong tâm trí của một cô bé cậu bé nào đó tại Bình Định, để 10 năm 20 năm sau các cô bé cậu bé ấy sẽ tham gia cùng Vihamark vào doanh nghiệp giải khát, chăm lo tới sức khoẻ cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *