Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới được thiên ban phú cho rất nhiều hoa lá cỏ cây. Bản thân các loại trái cây là nguồn bổ dưỡng với nhiều chất vi lượng cần cho cơ thể. Từng loại trái cây lại có những công dụng và chất đặc trưng mang lại tính đa dạng của món quà từ thế giới thực vật thiên nhiên. Nước Trái cây tươi khi được ép thành có loại bỏ một chút chất xơ, tuy nhiên lại tăng nồng độ của một số vi lượng chất, có nhiều công dụng bổ dưỡng. Vihamark Hải Hồng xin giới thiệu tóm tắt những tác dụng ta có được qua sử dụng nước trái cây.

 

Giữ cho thận khỏe mạnh: Hãy trợ giúp chức năng thận của bạn đúng cách bằng cách tiêu thụ ít nhất một thứ trái cây mỗi ngày. Nếu bạn thích nước hoa quả, thì đây là cách rất tốt để bổ sung citrate giúp làm chậm tiến trình hình thành sỏi thận và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận.
Xoay ngược thời gian tuổi tác: Các loại nước trái cây có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.

 

Làm cho trái tim khỏe mạnh hơn: Các loại nước quả (cam, chuối) thường có kali, một khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch. Mức độ kali thấp có thể dẫn đến nhịp tim bất thường, đặc biệt là nếu bạn bị bệnh tim. Thiếu kali là một vấn đề phổ biến hiện nay, nên đó là lý do rất quan trọng để tiêu thụ các thực phẩm giàu kali. Trái cây là một trong số thực phẩm đó.

 

Ngăn chặn virus xâm nhiễm: Tiêu thụ thực phẩm giàu polyphenol có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus. Trái cây có chứa rất nhiều polyphenol là một chất phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư và chống tăng sinh.

 

 

Tăng lượng chất xơ: Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức cholesterol cao, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2. Trái cây có nhiều chất xơ nên ăn chúng thường xuyên sẽ giúp bạn tăng lượng chất xơ và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

 

 

Cải thiện sức khoẻ của mắt: Mắt chúng ta là cơ quan dễ bị ảnh hưởng hơn bao giờ hết do phải làm việc thường xuyên, vì thế chúng ta phải có ý thức bảo vệ. Phải đeo kính là lúc mắt kém khả năng tự điều tiết rồi. Các loại nước ép hoa quả giàu vitamin A làm công việc này tốt hơn bởi không chỉ bảo vệ tầm nhìn của bạn, mà còn giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Trái cây không phải là hoàn toàn là nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất, nhưng một cốc nước quả đã chứa 8% lượng vitamin A khuyến cáo hàng ngày.

 

 

Chống lại các gốc tự do: Các gốc tự do tấn công tế bào và có thể là nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể, nguy hiểm như bệnh tim và ung thư. Trái cây rất giàu vitamin C giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do.
Tăng cường chức năng não bộ: Vitamin B9 có trong trái cây thúc đẩy não bộ phát triển khỏe mạnh và tăng cường trí não. Phụ nữ mang thai nên cho trái cây vào kế hoạch ăn uống của họ vì trái cây giúp tránh cho bé mắc các rối loạn thần kinh.
Chữa táo bón: Như đã đề cập ở trên, trái cây rất giàu chất xơ (táo, cam, bí đao…) – bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan – đó là điều cần thiết cho sức khỏe tiêu hóa và duy trì việc đi tiêu đều đặn. Ăn một trái quả mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được hội chứng ruột kích thích, trong đó có táo bón. Một ly nước quả tươi có thể giúp chúng ta nhuận tràng.
Thức ăn bổ dưỡng tinh khiết : Tính chất tinh khiết của trái cây có thể thấy được rõ ràng qua ví dụ về nước dừa. Trong thời chiến tranh, có lúc nước dừa non được dùng như huyết thanh để chữa trị cho thương bệnh binh. Tinh chất của tất cả các loại trái cây nghĩa là bảo đảm vô trùng, và lại còn là chất bổ dưỡng trực tiếp đến nhanh tới các bộ phận của cơ thể qua bộ tiêu hoá. Vị trái cây tinh khiết chỉ có lợi ích cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *